Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Bình Thuận
Địa chỉ: QL1A, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc
Điện thoại: 062.3866147-062.3866157. Fax: 062.3866157
Print | Close

Bài phát biểu cảm nghĩ của em Lô Thị Trâm Anh trong Lễ khai giảng năm học 2017-2018

2017-09-06

 

     Kính thưa các bác, các cô, các chú  đại biểu!

     Kính thưa các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

     Em tên Lô Thị Trâm Anh, là học sinh lớp 12.4. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho gần 800 học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Bình Thuận phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ Khai giảng năm học 2017-2018! 

     Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các bác, các cô, các chú đại biểu; quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

     Vậy là một mùa hè đầy ắp những kỷ niệm đã qua. Tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu khiến chúng em vô cùng háo hức, vui sướng! Em cảm thấy thật may mắn, hạnh phúc khi được sống và học tập dưới mái trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Bình Thuận. Mái trường đã che chở, nuôi dưỡng và ươm mầm tri thức cho lớp lớp con em đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh nhà; mái trường đã trở nên quá đỗi thân yêu đối với chúng em! 

     Mới ngày nào, em còn là một cô học sinh lớp 10 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào trường, xa gia đình, xa người thân mà hôm nay, em đã trưởng thành lên rất nhiều. Có được điều đó là nhờ sự dạy bảo, chăm sóc tận tình của các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên trong nhà trường. Thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường; cảm ơn các thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành. Thầy cô không chỉ  trang bị kiến thức để chúng em có hành trang bước vào đời mà còn khơi dậy, thắp sáng và chắp cánh cho biết bao ước mơ của lứa tuổi học trò đầy mộng ước! Chúng em sẽ khắc ghi trong lòng hình dáng thầy cô- những người âm thầm và lặng lẽ đêm ngày vững tay chèo đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai.

     Kính thưa quý vị đại biểu!

     Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường và toàn thể các bạn học sinh thân mến!

     Ngoài tấm lòng thương yêu, che chở của cha mẹ; sự dạy dỗ, dìu dắt của thầy cô; chúng em cũng rất cảm động và biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các bác, các cô, các chú lãnh đạo. Các bác, các cô, các chú đã luôn quan tâm đến chúng em bằng cả vật chất lẫn tinh thần để chúng em có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt như ngày hôm nay.

     Trước thềm năm học mới, chúng em xin hứa với quý vị đại biểu; quý thầy cô giáo: Chúng em  sẽ biến lòng biết ơn thành hành động thiết thực, sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với tình yêu thương và sự tin tưởng của thầy cô và các cô, các chú nhân viên trong nhà trường!

     Cuối cùng, em xin kính chúc quý đại biểu; các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

     Chúc các bạn học sinh trong toàn trường một năm học mới đạt kết quả cao!

     Em xin trân trọng cảm ơn!