Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Bình Thuận
Địa chỉ: QL1A, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc
Điện thoại: 062.3866147-062.3866157. Fax: 062.3866157
Print | Close

Bài phát biểu cảm nghĩ của em Xích Thị Cẩm Tiên trong Lễ khai giảng năm học 2014-2015

2014-09-06

  
 
 
 
 
 
 
 
 
 

     Kính thưa các cô chú lãnh đạo, đại diện các ban ngành đoàn thể, các cấp chính quyền địa phương!

     Kính thưa quý phụ huynh, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

     Vậy là một mùa hè đầy ắp những kỉ niệm đã đi qua, tuy không khỏi luyến tiếc những ngày hè tươi vui nhưng chúng em vẫn náo nức mong chờ ngày tựu trường của năm học mới để được gặp lại bạn bè, gặp lại thầy cô giáo, được hòa mình trong khung cảnh thân quen với lớp học, hàng cây …của ngôi trường PT DTNT Bình Thuận. Dù đã trải qua nhiều mùa tựu trường nhưng ngày hôm nay – đối với em – vẫn có cảm giác khác lạ. Có lẽ là cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ của các em khối 10 chợt ùa về trong kí ức, là sự xao xuyến khi đây là năm học cuối cùng tại trường nội trú thân yêu. Hơn thế, em có cả niềm vinh dự khi được đại diện cho 846 học sinh của sinh của trường nói lên suy nghĩ của mình.

     Kính thưa các cô chú lãnh đạo!

     Chúng em – những học sinh dân tộc thiểu sô từ khắp mọi nơi trong tỉnh may mắn được hội tụ về đây học tập rèn luyện cũng là nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước và các cô chú lãnh đạo. Chính nhờ sự quan tâm đó, chúng em có điều kiện tiếp cận với nền kiến thức mới, mở mang tầm nhìn ở ngôi trường thật đẹp, thật khang trang với đầy đủ trang thiết bị, phương tiện học tập để mai này phục vụ quê hương, bản làng. Ân tình đó chúng em sẽ mãi khắc ghi và xin bày tỏ lòng biết ơn, lòng tri ân sâu sắc với các cô chú lãnh đạo đã quan tâm chúng em trong suốt hơn 20 năm qua.

     Quý thầy cô kính mến!

     Chúng em được như ngày hôm nay là nhờ một phần công lao dạy dỗ, thương yêu của các thầy cô giáo – những người đưa đò thầm lặng đưa lớp lớp thế hệ học sinh cặp bến tri thức, những người đã sống với niềm vui giản dị nhưng vô cùng cao đẹp: được thấy học trò của mình vững bước trên đường đời. Cám ơn các thầy cô – cha mẹ thứ 2 trong cuộc đời chúng em – đã luôn dõi theo, sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành dù lúc chông gai hay hạnh phúc. Dẫu lắm lúc, chúng em còn làm buồn lòng thầy cô nhưng xin hãy thứ tha cho chúng em- lũ học trò còn thơ dại, hãy chắp cánh và tiếp thêm niềm tin để chúng em vững tin bay vào tương lai.

     Nhân đây, chúng em cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các chú quản lí nội trú, các cô cấp dưỡng và các bác bảo vệ - những người đã chăm chút cho chúng em bằng những công việc thầm lặng, lo cho chúng em từng bữa ăn, giấc ngủ sao cho chúng em học tập thật tốt.

     Các bạn học sinh thân mến! Kể sao cho hết tấm lòng và tình cảm của các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo dành cho chúng ta! Vậy nên chúng ta hãy nổ lực thật nhiều để không phụ lòng mong mỏi của các cô chú lãnh đạo và các thầy cô. Các em khối 10 ơi, bước vào ngôi trường mới với biết bao lạ lẫm, bỡ ngỡ mà các em phải làm quen với tất cả. Nhưng các em sẽ nhanh chóng vượt qua thôi vì bên cạnh các em luôn có các thầy cô dõi theo từng bước đi, còn có các anh chị khối 11, 12 và vòng tay bè bạn sẵn lòng giúp đỡ các em. Với các em học sinh khối 11, các em đứng gần ranh giới của ngưỡng tương lai, các em hãy dành thời gian học tập nhiều hơn vì đây là năm học nền tảng, làm bước đệm cho năm học 12. Các bạn khối 12 thân mến, năm học cuối cấp này rất quan trọng, năm học với nhiều bước ngoặt mới. Nó quyết định cho kết quả của 12 năm đèn sách, quyết định đến cả tương lai sau này của chúng ta.Vậy nên, hãy cố gắng lên các bạn nhé! Vì niềm kì vọng của thầy cô, cha mẹ đặt vào chúng ta và vì chính bản thân chúng ta nữa!

     Kính thưa các cô chú lãnh đạo và quý thầy cô!

     Tiếng trống khai trường đã điểm, âm vang của nó như thôi thúc, giục giã chúng em quyết tâm hơn cho một năm học mới. Và trước thềm năm học mới, chúng em xin hứa sẽ biến lòng biết ơn, niềm kính yêu thành hành động thiết thực, sẽ nổ lực học tập, rèn luyện tốt để xứng đáng với tình yêu thương, lòng tin tưởng của các cô chú lãnh đạo và các thầy cô dành cho chúng em.
Cuối cùng, em xin chúc các cô chú lãnh đạo, quý phụ huynh, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc. Chúc các bạn học sinh một năm học mới đạt kết quả cao, chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!