.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
Trang chủ |Đăng nhập | Webmail | Facebook | vnEdu | Trường học kết nối
 
MENU CHÍNH
Untitled Document
TÌM KIẾM
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
LỜI HAY Ý ĐẸP
 Untitled Document
* Thất bại một lần không có nghĩa là cùng đường mà chúng ta phải đi bằng một con đường khác.

* Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.

* Người ta đều có lúc sai sót, nhưng chỉ khi nào bạn lặp lại sai sót cũ, thì bạn mới phạm sai lầm.

* Khi đang vui, bạn nên nghĩ rằng niềm vui này không vĩnh hằng. Khi đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

LIÊN KẾT WEBSITE
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.


BỂ CÁ CẢNH
Untitled Document
 
20-05-2016
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thạch Thị Hoa Ly trong Lễ Bế giảng năm học 2015-2016
 

     Kính thưa các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường, thưa các bậc cha mẹ cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

     Em tên Thạch Thị Hoa Ly là học sinh lớp 12.6. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho hơn 700 học sinh của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Bình Thuận phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ Bế giảng năm học 2015-2016! 

Hạ tới rồi phượng rơi trên lối bước
Nhuộm sân trường tím biếc cánh bằng lăng.

     Một mùa phượng nữa lại về. Trong lòng lứa học trò cuối cấp chúng em ngổn ngang thật nhiều tâm trạng. Đó là niềm vui khi thấy mình sắp được tung cánh vào đời; là sự ngậm ngùi, nuối tiếc những ngày tháng hồn nhiên, trong sáng, tươi đẹp nhất của tuổi học trò.

     Trong buổi Lễ hôm nay, em xin thay mặt HS toàn trường bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với các bậc cha mẹ. Cha mẹ đã cho em hình hài, vóc dáng, đã hi sinh tất cả để nuôi dạy chúng em. Công ơn của cha mẹ như biển trời bao la.

     Kính thưa quý thầy cô! Ba năm học dưới mái trường phổ thông dân tộc nội trú thân thương là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong đời học sinh chúng em. Thời gian dù không dài nhưng chất chứa biết bao kỷ niệm với thầy cô, bè bạn. Dưới mái trường này, chúng em được sống trong sự yêu thương của thầy cô, trong sự thân tình của bè bạn; dưới mái trường này, chúng em được là chính mình; được bay với những ước mơ đẹp; được có nhiều cơ hội để hoàn thiện và khẳng định bản thân trên nhiều lĩnh vực.

     Mới ngày nào em còn là một cô học sinh lớp 10 bỡ ngỡ, rụt rè bước chân vào trường mà hôm nay, em đã trưởng thành. Có được điều đó là nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo, chăm sóc tận tình của các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên trong nhà trường. Thay mặt cho toàn thể học sinh năm học 2015-2016, em xin được gửi lời  cảm ơn chân thành đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường; cảm ơn các thầy cô giáo - những người cha, người mẹ thứ hai đã luôn sát cánh cùng chúng em trên bước đường trưởng thành. Thầy cô không chỉ  trang bị kiến thức làm hành trang cho chúng em bước vào đời mà còn khơi dậy, thắp sáng và chắp cánh cho biết bao ước mơ của lứa tuổi học trò sôi nổi, đầy mộng ước! Chúng em sẽ mãi nhớ và khắc ghi trong lòng hình dáng thầy cô - những người âm thầm và lặng lẽ đêm ngày vững tay chèo đưa lớp lớp học trò cập bến tương lai. 

     Trong buổi Lễ hôm nay, em xin có vài lời với các bạn học sinh. Các bạn HS lớp 12 thân mến! Sau ngày hôm nay, chúng tay sẽ bước vào đời với nhiều khó khăn. Mình hi vọng kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt, sự dạy dỗ của thầy cô sẽ là hành trang quý giá cho chúng ta vững bước đến tương lai. Chúng ta hãy cố gắng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPTQG cam go trước mắt với kết quả mĩ mãn nhất để xứng đáng với sự hi sinh của cha mẹ, sự tận tâm của thầy cô.để trở thành những người có ích các bạn nhé.

     Các em khối 11 và khối 10 thân mến. Trong giờ phút sắp chia tay, chị muốn khuyên các em một điều: Mái trường PTDTNT là ngôi nhà chung của chúng ta; là nơi tràn đầy yêu thương của thầy cô và bè bạn; là nơi dạy dỗ chúng ta nên người, do vậy các em phải biết quý trọng những năm tháng được sống và học tập ở đây. Các em phải biết kết hợp giữa thời gian học và chơi; cố gắng nắm vững kiến thức mà thầy cô truyền đạt để làm nền tảng cho những cấp học cao hơn. Hãy cố gắng nhiều hơn các anh chị để làm rạng danh cho trường PTDTNT Bình Thuận các em nhé.

     Cuối cùng thay mặt toàn thể HS của trường, đặc biệt là HS khối 12 năm học 2015-2016, em xin hứa sẽ cố gắng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPTQG với kết quả cao nhất để xứng đáng với sự hi sinh của cha mẹ, sự tận tâm của thầy cô. Trước khi dứt lời, em xin kính chúc quý thầy cô, các cô chú nhân viên trong trường và  toàn thể các bạn học sinh thật dồi dào sức khỏe và có một kỳ nghỉ hè thật vui và bổ ích.

     Xin cảm ơn các bậc cha mẹ, quý thầy cô, các cô các chú nhân viên và các bạn đã chú ý lắng nghe.

(Thạch Thị Hoa Ly - 12.6)
 

* Các tin đã đưa:

Bài phát biểu cảm nghĩ của em Lô Thị Trâm Anh trong Lễ khai giảng năm học 2017-2018 (06-09-2017)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thường Ngọc Ý Nhi trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 (05-09-2016)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Xích Thị Cẩm Tiên trong Lễ khai giảng năm học 2014-2015 (06-09-2014)
Bài dự thi "Nét bút tri ân" 2012-2013 (08-12-2012)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thông Thị Kim Xay trong Lễ khai giảng (19-09-2012)
"Tri ân trưởng thành và sinh nhật tuổi 18" (15-05-2012)
Bài dự thi "Điều em muốn nói" (04-03-2012)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Nguyễn Quan trong Lễ khai giảng (26-10-2011)
Nhớ lại buổi chào cờ đầu tiên năm cuối cấp (20-09-2011)
Bài dự thi "Nét bút tri ân" (20-08-2011)
Bài dự thi về môi trường (20-08-2011)
Bài dự thi về môi trường (20-08-2011)
 
LỊCH
Untitled Document
THÔNG BÁO
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.ALBUM NHẠC HỌC TRÒ
Untitled Document
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 Truong PTDTNT Tinh Binh THuan
Tỷ giá ngoại tệ
Xổ số kiến thiết
Giá vàng
Xem thời tiết
Lịch phát sóng
Lịch cắt điện
 
THỐNG KÊ
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :. + Số người online: 6
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :. + Số lượt truy cập: 296278
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.