.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
Trang chủ |Đăng nhập | Webmail | Facebook | vnEdu | Trường học kết nối
 
MENU CHÍNH
Untitled Document
TÌM KIẾM
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
LỜI HAY Ý ĐẸP
 Untitled Document
* Thất bại một lần không có nghĩa là cùng đường mà chúng ta phải đi bằng một con đường khác.

* Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.

* Người ta đều có lúc sai sót, nhưng chỉ khi nào bạn lặp lại sai sót cũ, thì bạn mới phạm sai lầm.

* Khi đang vui, bạn nên nghĩ rằng niềm vui này không vĩnh hằng. Khi đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

LIÊN KẾT WEBSITE
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.


BỂ CÁ CẢNH
Untitled Document
 
19-09-2012
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thông Thị Kim Xay trong Lễ khai giảng
 
 
 
 
 
 
 
 

      Kính thưa các cô chú lãnh đạo, kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

      Khi những cánh phượng hồng không còn thắp lửa, tiếng ve ngừng râm rang trong những tán bàng trước ngỏ. Khi cái nắng chói chang oi bức của mùa hạ qua đi nhường chỗ cho những cơn gió heo may se se lạnh, báo hiệu những ngày thu sang. Đó cũng là lúc chúng em tạm biệt gia đình để đến trường học tập. Mặc dù thời gian học sớm hơn nhưng với chúng em,cảm xúc ngày khai trường vẫn còn nguyên sơ trong kí ức: sự bồi hồi, nao nao đến khó tả trong lòng. Riêng bản thân em ngày khai giảng năm học 2012 – 2013 mai là kỉ niệm đáng nhớ. Không chỉ vì đây là năm học cuối cùng tại trường DTNT Bình Thuận thân yêu mà còn là niềm vinh dự khi đại diện cho hơn 1000 học sinh của trường bày tỏ cảm xúc, nói lên lời quyết tâm cho năm học mới.

      Kính thưa các cô chú lãnh đạo! Học sinh người dân tộc thiểu số chúng em rất may mắn khi được Đảng và nhà nước quan tâm với mọi mặt, đặc biệt nhất là chăm lo đến việc nâng cao dân trí. Bởi vì với chúng em, cái ăn, cái mặc còn chưa hết lo, nói gì đến chuyện cắp sách đến trường. Chính nhờ sự quan tâm đó mà chúng em có điều kiện mở mang tầm nhìn, nâng cao kiến thức ở ngôi trường thật đẹp, thật khang trang. Từ nơi đây, đã có biết bao thế hệ học sinh của trường thành đạt trở về phục vụ cho quê hương, cho bản làng. Em xin thay mặt cho tất cả các bạn học sinh người dân tộc bày tỏ lòng biết ơn, lòng tri ân sâu sắc đối với các cô chú lãnh đạo đã quan tâm chúng em trong suốt những chặng đường vừa qua.

      Quý thầy cô kính mến! Khi màn đêm buông xuống, chúng em còn mãi vui đùa và đến khi đi vào những giấc ngủ say nhưng ánh đèn của thầy cô vẫn còn sáng bên trang giáo án, để ngày mai chúng em có những tiết học tốt, bài giảng hay.

      Với những học sinh nội trú như chúng em, cảm giác còn trống trãi, cô đơn khi xa gia đình nhưng chúng em luôn cảm nhận hơi ấm của thầy cô bằng sự quan tâm gần gũi. Không chỉ ân cần trong giảng dạy, tận tụy với từng bài học mà thầy cô còn cả một biển tình thương cho chúng em. Có thể nói chúng em được lớn lên từ tấm lòng rộng lớn của thầy cô. Rồi từng ngày qua đi, tâm hồn chúng em lại được bồi dưỡng bằng những tình cảm đẹp, trí tuệ non nớt của chúng em được tiếp thu những kiến thức bổ ích. Sự hi sinh thầm lặng ấy thật đáng trân trọng biết bao. Vậy mà có những lúc chúng em ương bướng, làm buồn lòng thầy cô. Xin hãy tha thứ cho chúng em, những đứa học trò còn lắm dại khờ, ngô nghê. Và thầy cô ơi! Hãy chấp cho chúng em đôi cánh để chúng em vững tin bay vào tương lai, bay vào những chân trời mới.

      Các bạn học sinh thân mến! Trong cuộc đời của mỗi người không có niềm vui, hạnh phúc nào bằng khi được cắp sách tới trường, được nhận tình yêu thương của thầy cô, bè bạn.

      Các em khối 10 yêu dấu! Các em là những học sinh mới vào trường, vẫn còn có những lạ lẫm, bỡ ngỡ. Nhưng các em à! Đó chỉ là những cảm giác lúc ban đầu. Các em còn có thầy cô, những người dõi theo từng bước đi của các em. Người sẻ chia những yêu thương, nâng đỡ các em khi các em vấp ngã, không những thế còn có các anh chị khối 11, 12 là những chỗ dựa tinh thần để các em tự tin, yên tâm học tập thật tốt tại ngôi trường thân yêu này.

      Đứng gần ranh giới của tương lai, ngưỡng cửa giao thời là các em học sinh khối 11. Các em vẫn còn mãi vui chơi nhưng đừng vì sự mãi mê ấy mà quên đi nhiệm vụ học tập. Năm 11 là năm các em phải cố gắng rất nhiều. Không chỉ cố gắng học hỏi kiến thức để bước vào lớp12 mà các em còn phải học kỹ năng sống để là tấm gương cho các em khối 10 noi theo.

      Các bạn học sinh khối 12 thân mến! Ngưỡng cửa tương lai đang khép hờ và chờ đợi chúng ta. Liệu chúng ta có thể đi qua hay chỉ dừng lại. con đường dẫn đến cánh cửa tương lai không bằng phẳng và chúng ta cần tìm đúng chìa khóa để mở toan cánh cửa ấy. Chìa khóa đó chính là sự nỗ lức không mệt mỏi, sự cố gắng để chúng ta không lãng phí trí tuệ, thời gian và lãng phí cuộc đời, khi chúng ta sống không có mục đích, không có ước mơ, không có hoài bão.

      Kì thi tốt nghiệp trước mắt là kì thi quyết định cho tất cả: quyết định cho 12 năm đèn sách, quyết định cho nỗ lục của chúng ta trên con đường hướng đến tương lai. Hãy cố gắng lên các bạn nhé! Vì thầy cô, vì cha mẹ và vì chính bản thân mình.

      Kính thưa các cô chú lãnh đạo, kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Năm học mới lại đến, cái mới bao giờ cũng giúp chúng ta lạc quan hơn, tự tin hơn. Trong niềm vui khai trường hôm nay, chúng em xin hứa học tập thật tốt, đạt thành tích cao để trở thành con ngoan, trò giỏi, để mai này xây dựng bản làng, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cũng như tâm nguyện của thầy Hiệu trưởng Lâm Hùng Chiến đã phát biểu trong buổi chào cờ cuối cùng trước khi thầy về hưu.

      Cuối cùng, em xin kính chúc các cô chú lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe thành công trong công việc để tiếp tục dẫn dắt chúng em. Chúc các bạn học sinh nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới, đặc biệt là trong các kì thi sắp tới.

Em xin trân trọng cảm ơn!
Thông Thị Kim Xay 12.4

 

* Các tin đã đưa:

Bài phát biểu cảm nghĩ của em Lô Thị Trâm Anh trong Lễ khai giảng năm học 2017-2018 (06-09-2017)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thường Ngọc Ý Nhi trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 (05-09-2016)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thạch Thị Hoa Ly trong Lễ Bế giảng năm học 2015-2016 (20-05-2016)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Xích Thị Cẩm Tiên trong Lễ khai giảng năm học 2014-2015 (06-09-2014)
Bài dự thi "Nét bút tri ân" 2012-2013 (08-12-2012)
"Tri ân trưởng thành và sinh nhật tuổi 18" (15-05-2012)
Bài dự thi "Điều em muốn nói" (04-03-2012)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Nguyễn Quan trong Lễ khai giảng (26-10-2011)
Nhớ lại buổi chào cờ đầu tiên năm cuối cấp (20-09-2011)
Bài dự thi "Nét bút tri ân" (20-08-2011)
Bài dự thi về môi trường (20-08-2011)
Bài dự thi về môi trường (20-08-2011)
 
LỊCH
Untitled Document
THÔNG BÁO
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.ALBUM NHẠC HỌC TRÒ
Untitled Document
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 Truong PTDTNT Tinh Binh THuan
Tỷ giá ngoại tệ
Xổ số kiến thiết
Giá vàng
Xem thời tiết
Lịch phát sóng
Lịch cắt điện
 
THỐNG KÊ
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :. + Số người online: 3
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :. + Số lượt truy cập: 296286
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.