.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
Trang chủ |Đăng nhập | Webmail | Facebook | vnEdu | Trường học kết nối
 
MENU CHÍNH
Untitled Document
TÌM KIẾM
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
LỜI HAY Ý ĐẸP
 Untitled Document
* Thất bại một lần không có nghĩa là cùng đường mà chúng ta phải đi bằng một con đường khác.

* Một suy nghĩ tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại một cuộc sống tích cực.

* Người ta đều có lúc sai sót, nhưng chỉ khi nào bạn lặp lại sai sót cũ, thì bạn mới phạm sai lầm.

* Khi đang vui, bạn nên nghĩ rằng niềm vui này không vĩnh hằng. Khi đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

LIÊN KẾT WEBSITE
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.


BỂ CÁ CẢNH
Untitled Document
 
15-05-2012
"Tri ân trưởng thành và sinh nhật tuổi 18"

 

     Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, các cô chú cán bộ công nhân viên, các quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Nguyễn Quang, học sinh lớp 12.3. Hôm nay, em vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh khối 12 nói lên những suy nghĩ của mình trong quãng đời đẹp nhất của tuổi học trò.
"Thời gian trôi qua mau chỉ cỏn lại những kỷ niệm – Kỷ niệm thân yêu ơi, xin hãy ngừng trôi!”
Dòng thời gian sao mà vô tình quá, cứ lặng lẽ trôi đi để rồi giờ đây khi ngoảnh mặt lại, cả một thời cắp sách tới trường đang chìm vào quá khứ. Những kỷ niệm của một thời "nhất quỷ nhì ma” rồi đây sẽ khép lại. Ba năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm, thành yêu thương mà chúng em quá nhiều lần không nhận ra.. Yêu thương đến nỗi dù có nhắm mắt lại, vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng hàng cây – ghé đá… ấm áp vui buồn, nụ cuời và nước mắt…

Các bạn học sinh thân mến, tôi chợt mỉm cười khi nhớ lại mình của 3 năm về trước, tôi còn là một đứa trò lớp 10… cũng bâng khuâng, lưu luyến đến lạ khi thấy những cánh phượng cháy đỏ góc sân. Và tôi cũng thấy lạ lắm khi những giọt nước mắt lăn dài trên má những anh chị khối 12 buổi ra trường. Khi ấy, tôi nào hiểu hết nghĩa của 2 tiếng "chia tay”. Với tôi, "chia tay” chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi tạm thời 2 tháng hè để rồi tiếp tục với quãng đời cấp III. Tôi lúc ấy ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống… để rồi giờ đây khi đã thấm thía 2 tiếng "chi tay”, đôi lúc bỗng nghẹn ngào, muốn vỡ òa thành tiếng khóc. Nghỉ hè nghĩa là vẫn còn có thể quay về, còn 12 nghĩa là hết rồi tuổi thơ – sẽ trưởng thành mãi mãi.

Thưa thầy cô! Đã 3 năm lớp học sinh chúng em sống dưới mái trường nội trú thân yêu! Ba năm chúng em được làm con của thầy cô. Chúng em đã được truyền dạy cho không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống, cách cười, cách làm người và cả cách khóc. Cái màu trắng tinh khôi kia sao mà đôi khi lại nghiệt ngã đến vậy, cứ vô tình theo những hạt bụi phấn đùa nghịch trên mái tóc thầy cô để giờ đây tóc thầy cô bạc trắng màu thời gian. Lũ học trò vô tâm chúng em đã nhiều lần làm thầy cô buồn lòng, chẳng bao giờ nhận thấy nét hao gầy trên gương mặt thầy cô, chẳng bao giờ biết đến những đêm dưới ánh đèn thấy miệt mài bên trang giáo án, gửi gấm vào đó biết bao là tình thương bao la với lũ học trò chúng em. Tuy có những la rầy nghiêm khắc, dạy bảo ân tình, nhưng đó sẽ là hành trang, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho chúng em trên bước đường đời. Giọng thầy, lời cô như tiếng hát, bài thơ khơi dậy trong lòng chúng em những ước mơ, hoài bão, biết chia sẽ - yêu thương "Dẫu đếm hết sao trời đêm nay – Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi nhưng làm sao em đếm hết công ơn người thầy. Giờ đây sắp sửa chia tay trường rồi nhiều đứa trong chúng em đã ước "Ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để được lần nữa là học trò – là con của thầy cô, lần nữa được yêu thương – quan tâm và thậm chí cả la rầy.

Cho con xin gửi lời tri ân đến những đấng sinh thành: "Con dù lớn nhưng vẫn là con của mẹ - Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Những gì cha mẹ đã làm cho con chính là động lực cho con có thể đứng dậy mỗi khi vấp ngã, là hành trang để con bước vào đời. Ba! Người mà con xem là bức tượng đài sống mãi trong lòng, mẹ là ánh hào quang trên nền trời bao la. Con đang đứng trước ngưỡng cửa của những ngày cuối tháng thời học sinh và bắt đầu bước sang quãng đời sinh viên. Con muốn gửi lời tri ân đến cha mẹ, dù không đủ nhưng là lời nói thật lòng của con: "Con mong cha mẹ luôn vui vẻ và khỏe mạnh để mãi ở bên con, để mãi là nơi nương tựa vững chắc của con. Con xin cảm ơn cha mẹ, cảm ơn đã ban cho con sự sống – đã nuôi dưỡng con khôn lớn – Con yêu cha mẹ nhiều lắm !!

Xin cho tôi gửi những lời thân thương nhất cho những bạn cùng khối: 12 ơi! Sao mà thân thương quá. Những khuôn mặt thân quen đã cùng gắn bó, cùng học, cùng chơi suốt 3 năm cấp III. Có những người bạn đã trở thành tri kỉ. Có những nụ cười thoáng qua, những cái ôm xiết chặt. Dù việc học cứ cuốn ta đi, thế nhưng mỗi lúc nhìn lại vẫn thấy ấm lòng bởi những nụ cười, những lời hỏi thăm của bè bạn. Tôi cảm ơn từng nụ cười, từng giọt nước mắt cả những giận hờn vu vơ, và tôi sẽ nhớ tất cả. Quả thật giờ đây, các bạn lớp 12 trong lòng sẽ thấy những nuối tiếc và cảm nhận giá trị của câu nói: "Chỉ khi mất đi, người ta mới biết rõ giá trị của nó!”.

Hôm qua đã trở thành quá khứ, xin cất giữ trong tim những khoảnh khắc đáng yêu – hồn nhiên nhất của tuổi học trò. Và tôi chúc các bạn thành công và cố gắng đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, tiến xa hơn là kỳ thi đại học – cao đẳng phía trước. Đó cũng chính là những bông hoa tươi thắm, những cành hồng không tuổi dâng lên quý thầy cô và cha mẹ. Chúc các bạn sẽ thực hiện được uớc mơ của mình.

Một lần nữa, em xin gửi lời tri ân – lòng biết ơn sâu sắc và chân thành đến các bậc cha mẹ, thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ ghi lòng tạc dạ công ơn trời biển ấy. Khối 12 chúng em đang bước vào giai đoạn quyết định của đời, chúng em biết cha mẹ - thầy cô đang đặt hết niềm tin nơi chúng em. Cuối cùng chúng con muốn gửi đến tất cả mọi người lời hứa quyết tâm. Và xin mời tất cả các bạn khối 12 đứng lên để chúng ta thể hiện lòng quyết tâm của mình: một .... hai ... ba ...


 

* Các tin đã đưa:

Bài phát biểu cảm nghĩ của em Lô Thị Trâm Anh trong Lễ khai giảng năm học 2017-2018 (06-09-2017)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thường Ngọc Ý Nhi trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 (05-09-2016)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thạch Thị Hoa Ly trong Lễ Bế giảng năm học 2015-2016 (20-05-2016)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Xích Thị Cẩm Tiên trong Lễ khai giảng năm học 2014-2015 (06-09-2014)
Bài dự thi "Nét bút tri ân" 2012-2013 (08-12-2012)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Thông Thị Kim Xay trong Lễ khai giảng (19-09-2012)
Bài dự thi "Điều em muốn nói" (04-03-2012)
Bài phát biểu cảm nghĩ của em Nguyễn Quan trong Lễ khai giảng (26-10-2011)
Nhớ lại buổi chào cờ đầu tiên năm cuối cấp (20-09-2011)
Bài dự thi "Nét bút tri ân" (20-08-2011)
Bài dự thi về môi trường (20-08-2011)
Bài dự thi về môi trường (20-08-2011)
 
LỊCH
Untitled Document
THÔNG BÁO
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
.: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.ALBUM NHẠC HỌC TRÒ
Untitled Document
THÔNG TIN CẦN BIẾT
 Truong PTDTNT Tinh Binh THuan
Tỷ giá ngoại tệ
Xổ số kiến thiết
Giá vàng
Xem thời tiết
Lịch phát sóng
Lịch cắt điện
 
THỐNG KÊ
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :. + Số người online: 23
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :. + Số lượt truy cập: 296922
 .: Truong PTDTNT Tinh Binh Thuan :.